Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị các thứ như sau

Bước 2: Hướng dẫn thu âm 
– Giao diện khi các bạn làm 1 file audio nó dư lày ^^~
– À, đừng lo, đây là mình làm truyện ma nên sound nó hơi bị nhì nhằng, rối mắt, chứ các bạn chỉ thu những audio tình cảm đơn giản thì chỉ cần quan tâm đến 1 số thứ thôi :))
*Track 1: Thường thì ở track này mình sẽ để nhạc nền cho truyện. Mục đích của việc thêm nhạc là để che đi tạp âm và tạo sức hấp dẫn cho truyện, ví dụ như, truyện buồn – nhạc buồn ~> dễ khóc :))))), nếu bạn ko thích nhiều nhạc thì ko cần chèn thêm cũng đc, hoặc chỉ cần để ở đoạn đầu của truyện thôi.
Cách làm như sau: 
Di chuột về phía track 1/ chuột phải chọn insert/ đến thư mục chứa file nhạc/ chọn file nhạc mình thích (nhớ là bắt buộc phải là nhạc ko hình đấy nhé, khuyến khích mp3)
* Track 2: dùng để thu âm
Cách làm: để sát mic vào miệng (đừng gần quá kẻo nó thu cả tiếng nuốt nước bọt :))) ), chọn giờ lành (thu lúc nào bạn cảm thấy yên tĩnh và tập trung nhất, tránh các tạp âm đáng ghét như tiếng còi xe, tiếng người nói . . .)
Sau khi tập trung đủ, ổn định xong tinh thần thì ấn vào nút R trên Track 2 (Lúc này phần mềm đã sẵn sàng ở trạng thái thu âm)
Bấm vào bút đỏ (Record) để bắt đầu thu âm:
Nếu phần mềm của các bạn hiển thị như trong ảnh là thành công. Khi thu âm xong, ấn 1 lần nữa vào nút đỏ để tắt.
* Track 3: thêm bè hoặc sound cho file audio. Giả dụ, các bạn thu đến đoạn “cô ấy lạc giữa rừng chim” chẳng hạn, muốn thú vị hơn, các bạn hãy thêm 1 file mp3 có tiếng chim hót ở track 3 này, ngay dưới đoạn thoại “cô ấy lạc bước vào một rừng chim” là ok :))))))
– Lưu file audio dưới dạng mp3: Ctrl A để bôi đen toàn bộ các track/ ấn chuột phải chọn Export Mixdown / chọn Entire Session/ Chọn thư mục lưu (Location) và thay tên file bạn thu âm (File name)/ ấn Ok rồi chờ vài phút là xong.